Wavebox - ứng dụng email mạnh mẽ cho Mac

Có được một ứng dụng email hoàn hảo gần như là việc không thể. Rất nhiều công ty, startup đã thử xây dựng một ứng dụng email mang lại hộp thư đến gọn gàng nhất, quản lý email, soạn thư trên nhiều thiết bị.... nhưng đều thất bại. Tuy không có một lựa chọn hoàn hảo 100% nhưng luôn có những ứng dụng gần đạt tới mức đó mà bạn có thể tin dùng.

Nếu dùng máy Mac, có thể bạn từng chọn Airmail, Spark hay WMail, mang tới trải nghiệm Gmail web chuẩn và gói lại trong giao diện đẹp thành một ứng dụng standalone cho Mac. Cũng như Slack, Spotify và nhiều cái tên khác, WMail xây dựng dựa trên framework Electron của Github và Chromium, một dự án mã nguồn mở cho phép nhà phát triển đưa ứng dụng web thành ứng dụng desktop với cách hoạt động tương tự.

Vào tháng 3, VMail đổi tên thành Wavebox, một ứng dụng email đầy đủ tính năng vượt xa ý tưởng của một phần mềm email client ban đầu. Chỉ sau 10 phút dùng thử, Wavebox đã chứng tỏ mình là ứng dụng email mạnh mẽ nhất cho Mac hiện tại. Hoàn toàn miễn phí (có cả bản cho Windows và Linux) nhưng Wavebox cũng có gói Pro $19,95 mỗi năm để tích hợp ứng dụng của bên thứ 3 hoặc dùng số tài khoản không giới hạn.

Giao diện ứng dụng email client Wavebox cho Mac
Giao diện ứng dụng email client Wavebox cho Mac

Wavebox hoạt động cũng giống người tiền nhiệm WMail, cho phép đăng nhập tài khoản Gmail cùng mọi thiết lập bạn có thể tìm thấy trong bản web, bao gồm cả các phím tắt. Ứng dụng còn cho phép thiết kế tài khoản như một Inbox, ví dụ như dùng thiết kế của Google cho tài khoản email cá nhân và vẫn giữ chuẩn web Gmail cho email công việc.

Điều khiến Wavebox nổi bật hơn cả là khả năng tích hợp. Trong khi WMail chỉ hỗ trợ tài khoản Gmail, Wavebox hỗ trợ tất cả các dịch vụ Google Apps, ứng dụng ghi chú Trello, ứng dụng chat Slack, tài khoản Microsoft Outlook và cả ứng dụng Office 365. Nó còn có thể tải bất kì website nào trên một tab riêng nằm trong ứng dụng và thậm chí là chỉnh sửa file Google Dóc ngay trong cửa sổ ứng dụng.

Các lựa chọn thiết lập ứng dụng
Các lựa chọn thiết lập ứng dụng

Vì nhiều tính năng, cũng phải công nhận rằng Wavebox không phải lựa chọn thích hợp nếu bạn cần một ứng dụng tối giản. Khi đó, Airmail hay ứng dụng web Mailplane, mang tới trải nghiệm giống Gmail và khá nhẹ với một ứng dụng Mac, có lẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Nhưng khi cần một ứng dụng email có thể dùng cho nhiều mục đích, tích hợp với nhiều dịch vụ khác thì khó có cái tên nào hơn được Wavebox.

12/06/2017 21:07:00
Nguồn:quantrimang.com