Trổ tài nấu ăn khéo léo với ứng dụng di động "Ăn ngon"

Với mong muốn giúp bạn đọc có được những công thức món ăn hoàn toàn mới lạ, đầy đủ dưỡng chất đặc biệt rất đơn giản, dễ làm, Quantrimang.com xin chia sẻ một ứng dụng giúp bạn nấu ngon mỗi ngày đó là  ứng dụng "Ăn ngon" đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Mỗi khi bạn muốn vào bếp trổ tài nấu nướng nhưng lại không biết phải tìm kiếm công thức ở đâu? Thay vì phải lọ mọ lên Google tìm kiếm để rồi cho ra hàng nghìn kết quả khác nhau khiến bạn "đau đầu" trong việc lựa chọn món thì hãy tìm hiểu ngay về ứng dụng "Ăn Ngon" cực kỳ hữu ích qua bài viết dưới đây.

1. Tải ứng dụng "Ăn ngon" về điện thoại

Ăn ngon là ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên cả iOS lẫn Android, bao gồm các bài viết hướng dẫn cách nấu ăn ngon rất dễ làm. Được ví như một cuốn sổ tay nấu nướng cho 1 đầu bếp chuyên nghiệp, "Ăn ngon" chắc chắn sẽ giúp bạn nấu nhưng bữa ăn tuyệt vời cho gia đình, người thân, hay bạn bè của bạn. Đây là một ứng dụng cần phải có trên điện thoại nếu bạn là người đam mê ẩm thực, thích tìm hiểu những món ăn độc và lạ.

Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng dạy nấy ăn, tuy nhiên ứng dụng Ăn ngon lại chiếm được hầu hết cảm tình của người dùng bởi hai điểm sau:

  • Giao diện trực quan, sinh động.
  • Không chưa quảng cáo.

Bạn có thể tải ở dưới đây:

2. Tìm hiểu những tính năng chính của ứng dụng "Ăn ngon"

Mới nhất

Đây là trang sẽ cập nhật tất cả những bài viết, bài hướng dẫn làm các món ăn ngon mới nhất dành cho các bạn. Tại mục này bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn dễ dàng các món ăn cho bữa tối của gia đình mình.

Những món ăn mới nhất sẽ được cập nhật tại đây.

Công thức

Để nấu được một món ăn ngon thì công thức là phần không thể thiếu. Nhấp chọn vào công thức bạn sẽ thấy có rất nhiều mục nhỏ được bổ sung ở dưới như: Quà vặt, làm bánh, món chính, đồ uống,...

Nhấp vào chọn công thức để tìm kiếm những thứ bạn cần.

Mỗi khi chọn vào món ăn bất kỳ mà mình thích, bạn có thể xem được ngay các nguyên liệu cần chuẩn bị dưới dạng danh sách rất trực quan. Đồng thời, không thể thiếu phần cách làm có hình mô tả để các bạn dễ nắm rõ các bước nấu món đó là như thế nào, cho cái gì vào trước cho cái gì vào sau,...

Phần mô tả nguyên liệu và công thức rất trực quan.

Ngoài ra, để không phải mất thời gian tìm kiếm khi muốn thưởng thức lại mà chưa nấu thành thạo thì bạn hãy kéo xuống dưới góc bên trái màn hình và nhấn vào +Lưu để lưu lại cách làm món ăn đó. Lúc này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập Facebook, bạn cứ tiến hành đăng nhập bình thường, bởi nó sẽ không ảnh hưởng gì đến tài khoản cá nhân của bạn.

Lưu lại các công thức để tiện cho việc tìm kiếm sau này.

Khi muốn xem lại các công thức đã lưu thì chúng ta nhấn back để về lại giao diện chính, sau đó nhấn vào hình người ở phía trên rồi chọn mục Đã lưu. Tất cả bí kíp nấu ăn của bạn đều nằm ở đây.

Bạn cũng có thể xem lại công thức dễ dàng.

Blog

Bạn có thể ghé vào blog tìm hiểu về những địa điểm có món ăn ngon hay những mẹo vặt thường ngày để nấu ăn, chọn đồ ăn,... Đây là một cuốn cẩm nang khá hữu ích cho các bạn tham khảo và bổ sung vào sổ tay của mình thêm nhiều món ngon mới.

Bạn có thể ghé vào blog tìm hiểu món ăn, địa điểm ăn ngon.

Video

Nếu cảm thấy xem hướng dẫn bằng hình ảnh có phần khó thực hiện, hãy chuyển sang xem video sẽ cụ thể và chi tiết hơn. Xem đến đâu thì làm theo tới đó luôn, thật dễ dàng đúng không nào.

Xem video hướng dẫn nấu ăn.

Livestream

Cho đến hiện tại thì mục này vẫn chưa được phát triển về nội dung nhiều lắm, vẫn còn rất ít các video được chia sẻ ở đây. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được xem nhiều các video review món ăn hơn.

Livestream cũng là một tính năng khá thú vị của ứng dụng.

Trên đây là ứng dụng sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết và ngoài ra sẽ giúp bạn nâng cao "tay nghề' nấu nướng của mình.

Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon miệng và vui vẻ.

Xem thêm:

19/01/2018 10:39:00
Nguồn:quantrimang.com