Nhận tất cả thông báo từ điện thoại Android trên màn hình Desktop

Thông thường mỗi khi có thông báo trên điện thoại Android bạn lại phải thao tác mở điện thoại và xem thông báo. Trong khi làm việc mà cứ phải mở điện thoại và xem thông báo như thế vừa làm tốn thời gian của bạn lại vừa khiến bạn mất tập trung, đặc biệt nếu bạn là dân văn phòng thì lại càng hạn chế sử dụng điện thoại trong giờ làm việc.

Tại sao bạn không nghĩ đến phương án "nhận" tất cả thông báo từ điện thoại Android của mình trên màn hình Desktop trong quá trình làm việc, có phải là "một công đôi việc" không nhỉ.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt để nhận tất cả thông báo từ điện thoại Android trên màn hình Desktop.

Nhận thông báo điện thoại Android trên màn hình Desktop:

Để nhận thông báo điện thoại Android trên màn hình Desktop bạn phải tải và cài đặt ứng dụng Desktop Notification về điện thoại Android.

Đồng thời cài đặt tiện ích mở rộng Desktop Notification trên trình duyệt Chrome hoặc trình duyệt Firefox trên máy tính Windows.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên tải và cài đặt tiện ích mở rộng Desktop Notification cho trình duyệt Chrome hoặc trình duyệt Firefox trên máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng thành công trên trình duyệt của bạn, lúc này trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy thông báo đăng nhập. Nhiệm vụ của bạn là đăng nhập tài khoản Google của bạn tại đó.

 đăng nhập tài khoản Google

Lưu ý: Tài khoản này bạn cũng dùng để đăng nhập trên ứng dụng Desktop Notification cho Android ở phần dưới đây.

Sau khi đăng nhập xong, tiến hành thiết lập một số cài đặt thông báo như chuông thông báo, cửa sổ popup thông báo... trên màn hình Desktop.

thiết lập một số cài đặt thông báo

Bước tiếp theo tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Desktop Notification trên điện thoại Android. Truy cập Google Playstore gõ tìm ứng dụng Desktop Notification, tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android.

 tải và cài đặt ứng dụng Desktop Notification trên điện thoại Android

Tải ứng dụng Desktop Notification cho điện thoại Android tại đây.

Sau đó tiến hành kích hoạt thông báo trên màn hình Desktop từ ứng dụng Desktop Notification bằng cách mở ứng dụng Desktop Notification bạn vừa tải và cài đặt sau đó nhấn chọn Open Settings. Trên cửa sổ popup cảnh báo xuất hiện, bạn chọn OK.

 chọn Open Settings

Tiếp theo đăng nhập tài khoản Google mà bạn sử dụng để đăng nhập trong tiện ích mở rộng trên máy tính ở bước trên.

đăng nhập tài khoản Google

Cuối cùng click nút TEST trên ứng dụng để kiểm tra. Lúc này trên màn hình Desktop sẽ xuất hiện một cửa sổ popup thông báo ở góc dưới cùng bên phải.

 kiểm tra

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

19/04/2016 18:54:00
Nguồn:quantrimang.com