Người dùng ứng dụng trên smartphone chiếm đa số

Hãng nghiên cứu thị trường comScore ngày 1/10 cho biết hiện nay, những người sử dụng các ứng dụng dành cho smartphone đang chiếm đa số tại Mỹ, bất chấp việc điện thoại thông minh chỉ chiếm chưa đầy 1/4 thị trường điện thoại ở nước này.

Ảnh mang tính minh họa. (nguồn internet)

Tỷ lệ sử dụng các ứng dụng cho smartphone tăng từ 43,6% trong tháng Tám năm ngoái lên 60,4% của năm nay. Điều tương tự cũng xảy ra với các trình duyệt web khi tỷ lệ sử dụng web di động trên smartphone hiện ở mức 55,5% so với 41,4% trong năm ngoái.

Giới tính đã không còn là vấn đề khi 44% số người sử dụng ứng dụng smartphone là nữ. Trong khi đó, thanh thiếu niên là nhóm tăng nhanh nhất và hầu hết các ứng dụng được sử dụng tập trung vào mảng thời tiết, bản đồ và các mạng xã hội. Việc sử dụng web chủ yếu xoay quanh hoạt động tìm kiếm, truy cập mạng xạ hội và đọc tin tức.

Hiện nay, ngày càng nhiều người Mỹ đang chuyển sang sử dụng các thiết bị Android, BlackBerry và iPhone. Phần lớn hoạt động sử dụng web xuất phát từ những người dùng điện thoại Android và iPhone.

Các hệ điều hành với những nền tảng ứng dụng nhỏ hoặc các trình duyệt cũ như Symbian, webOS và Windows Mobile thường chỉ chiếm một phần nhỏ.

02/10/2010 17:41:00
Nguồn:quantrimang.com