Motorola xác nhận sự tồn tại của "điện thoại tin đồn" X Phone

Smartphone bí mật của Motorola và Google có tên Moto X, được công bố trong tháng 10, có thời lượng pin ấn tượng, có những tính năng đặc biệt và gắn mác "made in USA".

Dennis Woodside, CEO của Motorola, tiết lộ tại sự kiện công nghệ D11, diễn ra ngày 29/5 rằng toàn bộ dòng sản phẩm của họ sẽ được cải tổ trong mùa hè và mùa thu.

Motorola xác nhận sự tồn tại của "điện thoại tin đồn" X Phone
Mẫu điện thoại cao cấp nhất của Motorola kể từ khi sáp nhập vào Google sẽ có tên Moto X.

Vụ sáp nhập 12,5 tỷ USD giữa Google và Motorola đã diễn ra khá lâu nhưng chưa có sản phẩm đình đám nào giữa hai bên xuất hiện, khiến nhiều người cho rằng đây là một thương vụ thất bại của Google. Để xoa dịu dư luận, Woodside chính thức khẳng định mẫu Moto X, được đồn đại nhiều tháng qua, là có thật và sẽ được sản xuất ngay tại Mỹ.

"Chũng tôi cũng sẽ tung ra một loạt smartphone để cho thấy hướng đi của công ty thời gian tới", Woodside tuyên bố.

Ông khẳng định tại sự kiện rằng một chiếc Moto X đang nằm ngay trong túi quần ông nhưng người đứng đầu Motorola không vội khoe ra. Điện thoại sẽ kích hoạt camera khi được rút khỏi túi (nhưng ông không lý giải cơ chế hoạt động) và phản ứng một cách khác biệt nếu chủ sở hữu lái xe với tốc độ 100 km/giờ.

Một điểm mà Motorola chú trọng là thời lượng pin và hãng này đã nghiên cứu giải pháp với "hai bộ vi xử lý để cho phép mọi người thực hiện các tác vụ mà không làm kiệt pin sớm".

Motorola xác nhận sự tồn tại của "điện thoại tin đồn" X Phone
Dennis Woodside, CEO của Motorola (giữa), khẳng định Moto X được sản xuất ở Mỹ.

Moto X sẽ được sản xuất ở một nhà máy nằm tại Fort Worth, Texas nơi có 2.000 nhân công. Google đầu tư khá nhiều cho dự án về mặt tài chính và pháp lý, nhưng trong việc hỗ trợ hệ điều hành Android, Motorola được coi như "một công ty độc lập, riêng biệt như các đối tác khác của Google".

30/05/2013 18:40:00
Nguồn:quantrimang.com