Hướng dẫn khóa tạm thời, vĩnh viễn Facebook iPhone/iPad

Có khá nhiều lúc việc sử dụng tài khoản Facebook sẽ gây cho bạn một số phiền phức, đặc biệt là việc bị hack tài khoản, phát tán virus độc hại thì nên khóa tài khoản lại. Với trường hợp người dùng xóa hoàn toàn, vĩnh viễn tài khoản Facebook thì bạn sẽ không còn xuất hiện trên News Feed của bạn bè. Mọi thông tin, dữ liệu trên tài khoản Facebook cá nhân đều sẽ biến mất, từ ảnh, tin nhắn,... Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc từng bước để khóa tạm thời và khóa vĩnh viễn Facebook trên iPhone/iPad.

Lưu ý với người dùng, trước khi bạn tiến hành xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook cá nhân thì nên tải những dữ liệu quan trọng trên Facebook về máy tính, trong bài viết Cách sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook vào máy tính.

1. Khóa tạm thời Facebook iPhone/iPad:

Việc khóa tạm thời tài khoản Facebook sẽ không làm ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu có trong tài khoản. Sau khi vô hiệu hóa tạm thời Facebook, bạn bè trong danh sách sẽ không thể nhìn thấy bạn và tài khoản sẽ được kích hoạt trở lại khi người dùng đăng nhập lại.

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên thiết bị iOS. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở cuối giao diện. Sang giao diện mới, chúng ta click vào mục Cài đặt. Tiếp đến chọn Cài đặt tài khoản.

 Tài khoản Facebook iPhone Cài đặt Facebook iPhone Cài đặt tài khoản Facebook

Bước 2:

Ở giao diện tiếp theo, bạn nhấn chọn phần Bảo mật. Chuyển sang Cài đặt bảo mật và kéo xuống dưới cùng giao diện phần Tài khoản thì click vào chữ Vô hiệu hóa.

 Bảo mật tài khoản Facebook iPhone Vô hiệu tài khoản Facebook

Bước 3:

Ứng dụng Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu tài khoản vì lý do bảo mật. Trong giao diện Vô hiệu hóa tài khoản, Facebook sẽ đưa ra những lý do tại sao bạn lại muốn khóa tạm thời Facebook. Tích chọn Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Một hộp thoại nhỏ gợi ý Đăng xuất Facebook hiện ra, nhấn Đóng.

 Mật khẩu tài khoản Facebook  Lý do vô hiệu hóa Facebook tạm thời Gợi ý đăng xuất tài khoản Facebook

Bước 4:

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy Facebook gia hạn thời gian tài khoản Facebok tự động kích hoạt lại, tối đa 7 ngày. Nếu muốn thay đổi thời gian, bạn chỉ cần nhấn vào nút 7 ngày và chọn thời gian mới.

Thời hạn tài khoản Facebook tự động kích hoạt Thay đổi thời gian Facebook tự kích hoạt

Tiếp đến tích chọn vào mục Không nhận email từ Facebook trong tương lai, để ngăn việc nhận thông báo trên Facebook qua email đăng ký tài khoản. Cuối cùng nhấn Vô hiệu hóa ở bên dưới. Như vậy tài khoản của bạn đã được khóa tạm thời. Khi nào muốn sử dụng lại chỉ cần đăng nhập lại mà thôi.

 Vô hiệu Facebook tạm thời Kích hoạt lại tài khoản Facebook

2. Cách xóa vĩnh viễn Facebook iPhone/iPad:

Để hoàn toàn có thể xóa được tài khoản Facebook, trong vòng 14 ngày bạn không được phép đăng nhập tài khoản.

Bước 1:

Để có thể xóa vĩnh viễn, vô thời hạn tài khoản Facebook trên iPhone, chúng ta cần truy cập link dưới dưới đây bằng trình duyệt trên thiết bị.

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta cần nhập mật khẩu tài khoản Facebook rồi nhấn Gửi ở bên dưới. Ngay sau đó chúng ta sẽ thoát tài khoản Facebok cá nhân. Đồng thời bạn sẽ nhận được thông báo trong vòng 14 ngày không đăng nhập tài khoản.

Khi muốn dùng lại tài khoản Facebook, chúng ta đăng nhập lại sẽ nhận được thông báo thời gian xóa Facebook. Nếu không muốn xóa tài khoản Facebook thì nhấn Hủy xóa ở bên dưới.

Xóa Facebook vĩnh viễn Xóa tài khoản Facebook trong 14 ngày Hủy xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Trên đây là bài hướng dẫn để có thể khóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Nhìn chung, thao tác vô hiệu hóa tài khoản Facebook trên thiết bị iOS tương tự như khi chúng ta thực hiện trên Facebook Android và Facebook phiên bản web.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

24/02/2017 23:56:00
Nguồn:quantrimang.com