Cách không lưu email đã gửi trong Outlook 2016

Giao diện trên Outlook 2016 so với phiên bản Outlook 2010 và Outlook 2007 đã thay đổi, vì thế có khá nhiều tùy chỉnh mà người dùng chưa quen sử dụng. Trong đó có tùy chỉnh dừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016.

Outlook cung cấp cho người dùng tùy chọn đó là lưu lại các email đã gửi thư, để thuận tiện tìm kiếm khi sử dụng sau này. Và nếu bạn muốn tắt tính năng tự động lưu email đã gửi thì chỉ cần tìm trên thanh Riboon. Tuy nhiên, với phiên bản Outlook 2016 tùy chọn này đã được chuyển sang vị trí khác và bạn không thể tìm thấy chúng trên Ribbon. Nếu người dùng có nhu cầu tắt lưu email đã gửi trong Outlook 2016, có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bước 1:

Trước hết bạn mở Outlook trên máy tính và nhấn vào File >Options.

Nhấn chọn Options Outook 2016

Bước 2:

Trong giao diện hộp thoại Outlook Options, người dùng sẽ nhấn vào tab Mail để đến với danh sách các thiết lập thay đổi cho mail.

Nhấn chọn Mail trên Outlook

Bước 3:

Bạn kéo xuống dưới phần Save Messages sẽ có các tùy chọn để thiết lập việc lưu email đã gửi trên Outlook:

  • Automatically save items that have not been sent after this many minutes: tùy chọn này cho các email không được gửi đi hoặc cần thời gian dài để gửi. Chúng ta cũng có thể thay đổi khoảng thời gian trì hoãn gửi email trên Outlook trước khi lưu thư đó.
  • Save forwarded messages: bỏ chọn để không lưu các email chuyển tiếp. Bản sao của email gốc vẫn sẽ có trong hộp thư gửi đến. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển tiếp thư và email bạn lưu là các thư đã gửi, đồng nghĩa chúng ta đã lưu thư đó 2 lần.
  • Save copies of messages in the Sent Items folder: bỏ chọn để dừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016. Khi bỏ tích tùy chọn này sẽ không ảnh hưởng đến các thư được chuyển tiếp.

Để dừng lưu các email, thư đã gửi trong Outlook bạn bỏ tích chọn Save copies of messages in the Sent Items folder, rồi nhấn OK để lưu lại.

Bỏ chọn lưu email đã gửi Outlook

Trên đây là thủ thuật nhỏ giúp người dùng có thể dễ dàng xử lý email khi sử dụng Microsoft Outlook 2016, phiên bản với một số thay đổi trên giao diện. Nếu bạn muốn lưu lại những email đã gửi thì chỉ cần tích lại vào Save copies of messages in the Sent Items folder là được.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

01/06/2017 05:09:00
Nguồn:quantrimang.com