5 cách thực hiện cuộc gọi miễn phí từ máy tính tới điện thoại

Quản Trị Mạng - Trên thị trường hiện có rất nhiều dịch vụ “FREE Internet to Phone Calls” (dịch vụ cuộc gọi miễn phí qua mạng internet), nhưng đáng tiếc hầu hết đều là lừa đảo hay giả mạo khiến người dùng dễ nhầm lẫn khi sử dụng.

Ngày nay, việc thực hiện những cuộc gọi từ máy tính tới máy tính (PC-to-PC) đã trở nên rất đơn giản, thuận tiện và hoàn toàn miễn phí, được xây dựng ở hầu hết các trang web chat client. Tuy nhiên những dịch vụ cuộc gọi miễn phí từ máy tính tới các số điện thoại vẫn thực sự còn hạn chế. Bài viết sau Quản Trị Mạng xin giới thiệu tới bạn 5 dịch vụ cho phép thực hiện cuộc gọi từ máy tính tới điện thoại (pc-to-phone) được đánh giá là phố biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Lưu ý: Với hầu hết các dịch vụ pc-to-phone miễn phí, bạn chỉ được phép thực hiện tại một số nước (thường là Mỹ và Canada) hoặc với khoảng thời gian hạn chế.

1. VoipBuster

VoipBuster là một ứng dụng cho máy tính để bàn, cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi tại các điểm khác nhau trên thế giới. Các cuộc gọi miễn phí chỉ hoạt động được tại một số nước nhất định (xem danh sách).

Để sử dụng VoipBuster đầu tiên bạn tải ứng dụng này về tại đây, sau đó đăng ký tài khoản trên VoipBuster. Trong thời gian dùng thử VoipBuster cho phép mỗi tài khoản được sử dụng 60 phút gọi miễn phí tại những địa điểm đã được quy định. Sau thời gian dùng thử bạn cần đăng ký cho tài khoản của mình bằng cách mua thẻ để được nhận thêm số phút gọi miễn phí.

Mỗi tài khoản đã đăng ký sẽ nhận được 300 phút gọi miễn phí mỗi tuần, số phút này sẽ được tổng kết vào những ngày cuối tuần theo từng địa chỉ IP.

Giao diện: Desktop Client
Quốc gia hoạt động: xem danh sách tại đây
Thời gian gọi (trước khi tự động ngắt kết nối) : miễn phí 60 phút
Giới hạn cuộc gọi mỗi ngày: tối đa 60 phút

2. FreeBuzzer

Freebuzzer là dịch vụ cuộc gọi miễn phí qua internet tới hơn 40 nước khác nhau trên thế giới. Với Freebuzzer bạn không cần tải về, không cần đăng ký, đơn giản là chỉ cần nhập số điện thoại của bạn và số của người muốn gọi Freebuzzer sẽ kết nối tới cả 2 số điện thoại và bắt đầu cuộc đàm thoại hoàn toàn miễn phí. Freebuzzer là một giải pháp lý tưởng để thực hiện những cuộc gọi ngắn và miễn phí qua internet trên toàn thế giới mà không cần cài đặt.

Giao diện: web Client
Quốc gia hoạt động: 40 nước
Thời gian gọi (trước khi tự động ngắt kết nối): 2 phút
Giới hạn cuộc gọi mỗi ngày: 3 cuộc gọi

3. EvaPhone

EvaPhone cũng là một dịch vụ cho phép người dùng thực hiện những cuộc gọi từ máy tính tới các số điện thoại khác một cách miễn phí. Tương tự FreeBuzzer bạn không cần cài đặt hay đăng ký tài khoản nào, chỉ cần mở website của EvaPhone lên và nhập số điện thoại của bạn vào để bắt đầu cuộc gọi. Ưu điểm của EvaPhone là hỗ trợ hầu hết các nước lớn trên thế giới nhưng lại có nhược điểm lớn là chỉ cho phép thực hiện cuộc gọi trong khoảng thời gian rất ngắn. Bạn chỉ được phép gọi từ 10 giây đến 1 phút (tùy thuộc vào từng địa điểm). Trên màn hình sẽ xuất hiện một video quảng cáo để hướng dẫn bạn cách sử dụng dịch vụ. Khi cuộc gọi  được kết nối sẽ có một đồng hồ đếm ngược cho bạn biết thời gian đàm thoại để có những xử lý kịp thời trước khi cuộc gọi bị ngắt. Ngoài ra EvaPhone chỉ cho phép bạn thực hiện 2 cuộc gọi mỗi ngày.

Giao diện: web Client
Quốc gia hoạt động: Hỗ trợ hầu hết các quốc gia trên thế giới
Thời gian gọi (trước khi tự động ngắt kết nối): 10 giây đến 1 phút
Giới hạn cuộc gọi mỗi ngày: 2 cuộc gọi

4. Google Voice

Với Google Voice, bạn có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí từ máy tính tới điện thoại (thông qua plugin Google Talk của trình duyệt) ngay tại hòm thư gmail của bạn. Với Google Voice bạn có thể nhận tin nhắn SMS, thực hiện cuộc gọi hội thảo và các dịch vụ thư thoại khác hoàn toàn miễn phí tối đa 3 giờ, sau khoảng thời gian này bạn vẫn có thể tiếp tục lại cuộc gọi hay bắt đầu những cuộc gọi khác.

Nhược điểm của dịch vụ này làbạn chỉ có thể thực hiện được tại Hoa Kỳ hoặc Canada, ngoài hai nước trên các cuộc gọi sẽ bị tính 1 khoản phí nhỏ.

Giao diện: web Client
Quốc gia được phép hoạt động: Mỹ và Canada
Thời gian gọi (trước khi tự động ngắt kết nối): 3 giờ
Giới hạn cuộc gọi mỗi ngày: không giới hạn.

5. iCall

iCall là một dịch vụ khác cho phép thực hiện các cuộc gọi miễn phí. Nó cung cấp cho bạn cả giao diện web lẫn ứng dụng cho máy tính để bàn dành với những máy sử dụng hệ điều hành Windows, Mac OS X, Linux và cả iPhone.

Tương tự như Google Voice, iCall chỉ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi miễn phí tại Mỹ và Canada. Trước khi cuộc gọi bắt đầu sẽ có một đoạn quảng cáo dài 10 giây hiện ra trên màn hình, điều này đôi khi gây phiền toái cho người dùng nhưng hầu hết các dịch vụ miễn phí đều kèm theo quảng cáo như vậy.

Cuộc gọi qua iCall có thời gian tối đa 5 phút, sau đó bạn vẫn có thể thực hiện lại cuộc gọi  của mình nhiều lần.

Giao diện: Desktop Client
Quốc gia hoạt động: Mỹ và Canada
Thời gian gọi (trước khi tự động ngắt kết nối): 5 phút
Giới hạn cuộc gọi mỗi ngày: không giới hạn

08/03/2016 15:59:00
Nguồn:quantrimang.com