3 cách đơn giản để chia sẻ một đoạn video YouTube cụ thể

Youtube là một trong những trang Web chia sẻ Video phổ biến nhất và được nhiều người dùng yêu thích nhất hiện nay. Giả sử trong trường hợp khi bạn xem bất kỳ một video nào trên YouTube đến đoạn gay cấn hoặc vui nhộn... mà bạn cảm thấy thú vị, bạn có thể chia sẻ video đó cho bạn bè, người thân của mình trên Facebook, Twitter...

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để chia sẻ một đoạn video YouTube.

video YouTube

1. Sao chép URL video

YouTube cho phép người dùng có thể sao chép mã URL video ở bất kỳ khoảng thời gian cụ thể nào đó.

Chỉ cần phát video mà bạn muốn chia sẻ sau đó tạm dừng ở thời điềm đoạn video mà bạn muốn chia sẻ. Kích chuột phải vào bất kỳ chỗ nào trên video rồi chọn tùy chọn Copy video URL at current time.

Copy video URL at current time

Chỉ cần dán đoạn URL mà bạn vừa sao chép về để gửi cho bạn bè, người thân của bạn. Có thể dán trên văn bản như Email, Facebook, Comment (bình luận), tài liệu...

Gửi URL

2. Chỉnh sửa video trong quá trình chia sẻ

Nếu không muốn sử dụng phương pháp trên, bạn có thể chỉnh sửa thời gian của video trong quá trình chia sẻ. Click vào nút Share ở dưới video, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy nút Start at ở dưới URL của video

Start at.

Đánh tích chọn mục Start at sau đó nhập thời gian mà bạn muốn vào khung kế bên mục Start at.

Theo mặc định, video sẽ tự động chạy ở thời điểm mà bạn chọn.

Bây giờ bạn có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân đoạn video mà bạn muốn bằng cách sử dụng các tùy chọn được cung cấp bởi YouTube, hoặc sao chép liên kết được cung cấp và dán nó vào bất cứ ứng dụng, email mà bạn muốn.

3. Điều chỉnh toàn bộ video bằng Vibby

2 cách hướng dẫn trên khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, tuy nhiên bạn không thể điều chỉnh được video mà bạn muốn chia sẻ. Trong trường hợp này bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 là Vibby.

Vibby là một trong những trang web chia sẻ video tương tự như YouTube. Tuy nhiên với Vibby bạn có thể chia sẻ các đoạn video cụ thể từ các video trên YouTube.

Tương tự như YouTube, Vibby có một bảng điều khiển chuyên dụng, nơi tất cả các video chia sẻ của bạn được lưu lại.

Đầu tiên truy cập Vibby, sau đó click chọn nút Try now, it's free. Nhập URL video YouTube mà bạn muốn chia sẻ rồi click chọn Start.

 Try now, it's free

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập để tiếp tục, bạn có thể tạo tài khoản Vibby bằng cách sử dụng địa chỉ email hoặc đăng nhập bằng Facebook hoặc tài khoản Google+.

Khi bạn click vào nút Start, video của bạn sẽ phát trên Vibby player. Click chọn nút Start hightlight để bắt đầu đoạn video và click vào nút Stop hightlight để kết thúc đoạn video mà bạn muốn chia sẻ.

Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần để chọn các đoạn video khác nhau (nếu bạn muốn).

Ngoài ra bạn có thể thêm bình luận vào mỗi phần bôi đậm. Sau khi hoàn tất, bạn click chọn Next.

chọn Next

Tiếp theo đặt tên và phân loại đoạn video của bạn rồi click chọn Save để xuất bản đoạn video đó trên Vibby. Nếu không muốn để ở chế độ công khai trên Vibby, bạn chọn nút Make this vib private trước khi click chọn Save.

Save vib

Lúc này bạn sẽ nhận được link đoạn video để chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Link

Lưu ý:

Người nhận chỉ xem được đoạn video của bạn trên vib thông qua website Vibby chứ không xem được trên YouTube.
Thêm nữa người nhận cũng không cần tài khoản Vibby mà vẫn có thể xem được video.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công! 

21/03/2016 21:36:00
Nguồn:quantrimang.com