10 trình phát video miễn phí tốt nhất dành cho thiết bị iOS

Nếu bạn là người thích quay video hay muốn chỉnh sửa video của mình để chia sẻ với bạn bè, người thân trên mạng xã hội bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những ứng dụng chỉnh sửa video để tăng cường sự hỗ trợ trong các tác vụ của mình.

Với 10 ứng dụng, trình chỉnh sửa video dưới đây, người dùng iOS hoàn toàn có thể tạo nên những đoạn video hấp dẫn mà tưởng chừng như chỉ có các nhà làm phim chuyên nghiệp mới làm được.

1. iMovie

 iMovie

Trong danh sách các trình video phát video miễn phí tốt nhất cho thiết bị iOS, chúng ta không thể không nhắc đến iMovie.

Điểm mạnh của iMovie là trình phát video biết tận dụng lợi thế các tính năng mới nhất của Apple bao gồm hỗ trợ 3D Touch, độ phân giải video là 1080p HD và độu nét cao 4K.

Về 3D Touch, đó là tên gọi được Apple đặt cho công nghệ cảm ứng lực mới của hãng áp dụng trên iPhone 6s và iPhone 6S Plus. Về cơ bản, công nghệ màn hình 3D Touch sẽ có hai tính năng chính: Peek và Pop.

Giao diện độc đáo, cho phép người dùng có thể thêm tit phù hợp, transition và nhạc vào video.

 iMovie

Ngoài ra ứng dụng cũng bao gồm khả năng truy cập phim thông qua iCloud và Apple TV với iMovie Theater.

Tải iMovie tại đây.

2. VivaVideo

Một trong những trình phát video miễn phí và phổ biến hiện nay là VivaVideo. VivaVideo có cả dành cho thiết bị iOS và Android. Công cụ chỉnh sửa video này cho phép người dùng chỉnh sửa và cắt ghét video một cách nhanh chóng. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng camera để quay phim trực tiếp từ VivaVideo.

VivaVideo

Một trong những lí do mà VivaVideo được nhiều người dùng yêu thích đó là ứng dụng có hàng trăm chủ đề, sticker, bộ lọc (filter),... hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra VivaVideo cũng tích hợp thêm một số tính năng cho phép người dùng có thể tạo một slideshow đơn giản.

Tải VivaVideo tại đây.

3. Video Trim & Cut

Video Trim & Cut

Trên Video Trim & Cut, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ một chủ đề, bộ lọc, hay nhạc. Ứng dụng chỉ có khả năng trim và cắt video theo mong muốn của bạn.

Sau khi đã cắt xong video như yêu cầu của bạn, bạn có thể xuất video dưới định dạng MPEG-4 hoặc định dạng file QuickTime chất lượng cao, trung bình hoặc thấp.

Tải Video Trim & Cut tại đây.

4. Magisto

Magisto

Đối với những người không có thời gian để chỉnh sửa video của mình có thể tham khảo ứng dụng thú vị này. Tạo video bằng Magisto chỉ với “3 bước đơn giản”.

Mở ứng dụng và chọn video bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn theme (chủ đề), chọn âm thanh là xong. Magisto sẽ upload video của bạn lên dịch vụ đám mây – nơi mà video được chỉnh sửa thành một “kiệt tác”. Sau khoảng 1 đến 2 phút, video của bạn được hoàn tất, bạn có thể chia sẻ video lên mạng xã hội bất kỳ như Instagram, Facebook hay Twitter… cho bạn bè, người thân.

Tải Magisto tại đây.

5. Splice

Splice

Splice cũng là một trong những trình biên tập video khá phổ biến hiện này. Người dùng chỉ cần chọn các video mà họ muốn chỉnh sửa để bắt đầu. Timeline được hiển thị trên mỗi video để người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Nhấn chọn bất kỳ video nào mà bạn muốn chỉnh sửa và bạn sẽ được chuyển tiếp đến khu vực để thêm hiệu ứng, trim video hoặc điều chỉnh text. Sau khi đã thực hiện xong bạn sẽ quay trở lại bảng điều chỉnh chính để xem các video khác. Tại đây bạn có thể thêm các hiệu ứng âm thanh hoặc video ghi âm của bạn.

Tải Splice tại đây.

6. PlayerXtreme

5 trình phát video miễn phí tốt nhất cho các thiết bị iOS

Đây là một trong những ứng dụng xem video miễn phí dành cho iPad, nó mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng, bao gồm việc hỗ trợ phát rất nhiều định dạng video: 3gp, asf, avi, divx, dv, dat, flv, gxf, m2p, m2ts, m2v, m4v, mkv, moov, mov, mp4, mpeg, mpeg1, mpeg2, mpeg4, mpg, mpv, mt2s, mts, mxf, ogm, ogv, ps, qt, rm, rmvb, ts, vob, webm, wm, wmv.

Bạn có thể chuyển các tập tin video vào iPhone, iPad thông qua iTunes, bạn còn có thể chuyển video nhờ vào công nghệ không dây, bảo vệ thư mục, hỗ trợ phụ đề và nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể download PlayerXtreme tại đây!

7. VLC

5 trình phát video miễn phí tốt nhất cho các thiết bị iOS

Cuối cùng thì VLC đã có phiên bản chính thức dành cho iPhone/iPod Touch/iPad. Ngay từ bây giờ bạn có thể tải phần mềm này thông qua iTunes Store, hoàn toàn miễn phí. Nhắc lại một chút, VLC là phần mềm hỗ trợ bạn trong việc coi nhiều định đang video khác nhau trên iOS, với phần mềm này thì bạn sẽ không phải lo lắng trong việc chuyển định dạnh video trước khi chép vào điện thoại của mình. Việc chép video vào iPhone thông qua VLC cũng đơn giản hơn khi bạn không phải đồng bộ video vào iTunes trước.

Bạn có thể download VLC tại đây!

8. AvPlayer

5 trình phát video miễn phí tốt nhất cho các thiết bị iOS

AVPlayer có thể chơi hầu hết mọi định dạng video như AVI, Xvid, Divx, WMV, v.v. Chỉ cần copy file video qua Itune bằng cổng USB mà không cần convert. AVPlayer hỗ trợ file phụ đề định dạng SMI và SRT. Đây là phần mềm chơi video miễn phí khá tốt và được nhiều người biết tới. Ngoài ra còn có bản trả phí với những tính năng nâng cao tốt hơn.

Bạn có thể download AvPlayer tại đây!

9. Oplayer

5 trình phát video miễn phí tốt nhất cho các thiết bị iOS

OPlayer là một ứng dụng xem video và phát nhạc miễn phí dành cho iOS, có thể chuyển các tập tin video từ máy tính đến thiết bị thông qua iTunes hoặc có thể sử dụng phương pháp kết nối không dây Wi-Fi hoặc truyền tải theo giao thức FTP.

OPlayer có thể xử lý tốt việc stream video với các loại giao thức HTTP, RTSP, MMS, FTP và SAMBA. Trong quá trình truyền tải, OPlayer có khả năng tương thích với hầu hết các định dạng video. OPlayer hỗ trợ các định dạng: xvid/divx avi, wmv, rmvb, asf, h264, mkv, ts, m2ts,…và nhiều định dạng phim khác, mp3, wma, wav, ogg, flac, …và nhiều định dạng nhạc khác.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ TV Out, AirPlay, dịch vụ Dropbox, sao lưu qua iTunes. Bạn có thể tải về bản dành cho iPhone (OPlayer Lite) và bản dành cho iPad (OPlayerHD Lite).

Bạn có thể download Oplayer tại đây!

10. RockPlayer2

5 trình phát video miễn phí tốt nhất cho các thiết bị iOS

Đây là một ứng dụng nghe nhạc và xem video ấn tượng, với giao diện được “trau chuốt” đẹp và có khả năng tùy biến theo ý thích của người sử dụng, tích hợp chương trình quản lý tập tin, hỗ trợ lời thuyết minh đầy đủ cho video.

Trong phiên bản mới này, ứng dụng cung cấp thêm tính năng stream video nhưng vẫn hỗ trợ tốt việc xem các video lưu trực tiếp trên thiết bị. Bạn có thể chuyển video vào iPhone hoặc iPad thông qua iTunes hoặc các giao thức HTTP, FTP or WebDAV. Một trong những tính năng thú vị nhất của RockPlayer2 là RockShare, cho phép chia sẻ video dễ dàng giữa các thiết bị tương thích.

Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các định dạng thông dụng như định dạng H.264 (mkv, avi),rmvb, ts, 720p HD, ape, flac. RockPlayer2 là một ứng dụng miễn phí nhưng có kèm quảng cáo, tương thích tốt với iPhone và iPad.

Bạn có thể download RockPlayer2 tại đây!

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

27/04/2016 16:16:00
Nguồn:quantrimang.com